Xem tướng trên khuôn mặt (cung thê thiếp và tật ách)

Cung Thê Thiếp
Cung Thê Thiếp (hay cung Phu Thê hoặc cung Hôn Nhân) là phần nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân mai. Nhân tướng học còn gọi phần này là Gian Môn.

 

 

Gian Môn có thịt đầy đặn, da trơn nhẵn, không có vân xấu hoặc nốt ruồi, phần đuôi mắt không bị lõm hoặc khuyết, vân ở đuôi mắt không nhiều cũng không ít, các vân này sắp xếp có trật tự… được coi là tướng tốt. Người mà tướng Gian Môn đẹp thường có não và gan phát triển tốt; tính lương thiện, dễ gần, điềm đạm, lạc quan; cuộc sống gia đình hạnh phúc.
Nam giới nếu có Gian Môn đẹp thì sẽ cưới được vợ đẹp, hiền dịu. Nữ giới sẽ lấy được người chồng giỏi giang. Ngược lại, nếu Gian Môn lộ xương, không đầy đặn hoặc bị lõm sâu, đuôi mắt lõm vào trong, gian môn có vân cắt ngang hoặc có nốt ruồi đen thì đó lá tướng Gian Môn không đạt chuẩn. Gan, não, hệ nội tiết của họ có thể không tốt, do đó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống vợ chồng dù là sức khỏe hay tinh thần.
Người có Gian Môn xấu thường không có khả năng phán đoán sự việc, do đó họ hay gặp nhiều thất bại hơn thành công, hoặc bạn đời của họ dễ gặp hiểm nguy. Kiểu người này được gọi là “khắc thê” hoặc “hình phụ”. Nếu cả vợ và chồng có tướng Gian Môn không đẹp thì đều là người ngang bướng, nóng tính, không biết kiềm chế, dễ xảy ra xích mích.
Ngoài ra, người có tướng gian môn không đẹp cũng dễ có mối quan hệ tình cảm bất chính. Người có vân xấu ở Gian Môn thường bị bệnh tật ở gan, não hoặc hệ nội tiết không bình thường; tính khí thất thường, hay thay đổi.
Nữ giới có tướng Gian Môn xấu thường không có cuộc sống vợ chồng hòa hợp. Nếu gian môn bên phải có sẹo hoặc nốt ruồi thì cuộc sống hôn nhân không được như ý, dễ ngoại tình. Người có nhiều nếp nhăn, vân giao nhau ở đuôi mắt, Gian Môn lộ xương thường là có cuộc sống vất vả hoặc ham muốn tình dục lớn.
Với đuôi mắt ở Gian Môn, nếu trên 40 tuổi mà đuôi mắt không rõ vân thường là người thiếu lạc quan và thiếu tự tin; dưới 20 tuổi mà nếp nhăn ở phần đuôi mắt rõ ràng thường là người lao động vất vả; thiếu trung thực.

 

Cung Tật Ách
Cung Tật Ách nằm phía dưới Ấn Đường, bao gồm 3 phần: Sơn Căn, Niên Thượng và Thọ Thượng. Cung này thể hiện sức khỏe và tuổi thọ của con người.
Đây cũng là cơ sở để chúng ta dự đoán được khả năng miễn dịch của mỗi người đối với những bệnh chưa phát sinh và sức đề kháng đối với những bệnh đã mắc phải. Ngoài ra, dựa vào cung này, có thể đoán biết được tinh thần đối phó với những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra và phản ứng trước những diễn biến phức tạp đã xảy ra của con người.

 

Cung Tật Ách đạt tiêu chuẩn là sống mũi phải cao và thẳng, màu sắc sáng sủa, không có vân xấu hoặc nốt ruồi, không bị lệch, lồi lên hoặc lõm xuống, sơn căn không bị gẫy hoặc lõm thấp. Chủ nhân có thể lực tốt, hiếm khi bị bệnh hay ốm đau, sức đề kháng tốt.

Ngược lại, người có Sơn Căn thấp, khuyết, sống mũi sụp xuống không có thần thế là người có sức khỏe yếu, không có ý chí kiên cường, tính tình ngang bướng, thiếu nhẫn nại, thường thay đổi mục tiêu trong sự nghiệp hoặc vị trí công việc, ít thành công trong cuộc sống.
Nếu phần giữa Sơn Căn và Niên Thượng có nốt ruồi hoặc giữa Sơn Căn với Niên Thượng lõm khuyết hoặc có sẹo thì chủ nhân cần chú ý đề phòng tai nạn xe cộ, không nên điều khiển những loại xe có tốc độ lớn, đặc biệt là những người có sơn căn khuyết lõm, do khả năng ứng biến thấp nên đặc biệt cẩn trọng. Nếu 2 bên Sơn Căn có nốt ruồi, chủ nhân thường bị bệnh về đường tiêu hóa. Nếu trên Niên Thượng và 2 bên có nốt ruồi thì chủ nhân thường mắc các bệnh về hệ bài tiết và gan.
Nếu phần ở dưới Ấn Đường, trên Sơn Căn, gần sát với mắt có nốt ruồi thì chủ nhân thường mắc các bệnh về hệ tuần hoàn như bệnh tim mạch. Người có vân ngang ở Sơn Căn thì cuộc đời không mấy suôn sẻ, ít gặp may mắn, chuyện tình cảm nhiều trắc trở. Người có vân dọc ở Sơn Căn số phải nuôi con người khác. Người có Niên Thọ nhô cao hoặc có dạng xương nối đốt nhau, trong đời sẽ ít nhất gặp 1 thất bại lớn. Họ cũng là người có ý chí kiên cường nhưng đôi khi lại có phần ngang ngạnh. Nếu khí sắc từ Sơn Căn đến Niên Thượng tối mờ, trong nhà chủ nhân thường có người bệnh tật.