Xem tướng các cung trên ngương mặt (tiếp)

Cung Điền Trạch
Cung Điền Trạch nằm ở phần giữa lông mày và mắt, chính là phần thể hiện tài sản, đất đai, hoàn cảnh gia đình và danh vọng của mỗi người. Nó cũng có mối quan hệ mật thiết với gene di truyền của cha mẹ, khác với cung Tài Bạch – cung thể hiện tình cảm của mỗi người.

 

Vị trí cung Điền Trạch
Xét về mặt sinh lý học, đây là nơi phản ánh chức năng của hệ thống tiêu hóa của cơ thể con người và có mối quan hệ đặc biệt với hệ thống tiêu hóa di truyền. Nó còn là cơ sở để đoán biết cuộc sống gia đình, phẩm chất đạo đức và mối quan hệ tình cảm của mỗi người.
Nếu người có mi mắt trên đầy đặn, cao rộng, thanh tú, không có vết sẹo, không có nốt ruồi được coi là tướng Điền Trạch tốt. Người này được thừa hưởng gia sản. Họ coi trọng đời sống tinh thần, có tính cách trung thực, thẳng thắn và tấm lòng nhân hậu. Họ gây được thiện cảm và nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều người. Người này có sức khỏe dồi dào, cuộc sống gia đình rất hạnh phúc, đời sống vợ chồng hòa hợp, con cái trưởng thành. Nếu làm nghề liên quan đến điện ảnh, nghệ thuật, họ dễ trở thành người nổi tiếng.
Người có tướng cung Điền Trạch xấu là người có mi mắt trên lõm sâu hoặc nhỏ hẹp (rộng chưa bằng chiều ngang ngón tay) hoặc có sẹo hay nốt ruồi. Chủ nhân thường có bệnh về đường tiêu hóa hoặc gene di truyền không tốt. Ngoài ra, người có tướng Điền Trạch không tốt thì dù có ý chí phấn đấu nhưng cuộc sống của họ cũng không được suôn sẻ, nhân duyên trắc trở; tính tình nôn nóng, vội vàng nên rất dễ dẫn đến hỏng việc, tuy có tài trí hơn người nhưng phẩm hạnh và đạo đức vẫn còn nhiều hạn chế. Họ không được hưởng gia sản của cha ông để lại, thời thanh niên gặp nhiều trắc trở trên con đường công danh. Cuộc sống gia đình của người này không được bình yên, họ có thể phải sống xa gia đình từ rất sớm.
Màu sắc của cung Điền Trạch u tối cho thấy chủ nhân là người không trung thực; trong gia đình thường có chuyện không vui. Họ cũng là người khó hòa hợp trong đời sống vợ chồng.
Những người có mi trên quá rộng (rộng hơn 2 ngón tay đặt ngang) là người có tướng phú quý. Họ là người hiểu biết, có tầm nhìn xa trông rộng, tính tình phóng khoáng, hài hước, có tấm lòng nhân từ, bao dung và độ lượng. Họ có số trường thọ. Tuy nhiên, những người có cung Điền Trạch quá rộng thường là người không có chí tiến thủ, không có chính kiến, không có khả năng tính toán và quản lý tiền bạc, thích mơ mộng hão huyền. Họ thường thiếu tự tin trong đối nhân xử thế và trong công việc. Tướng nữ giới kỵ cung Điền Trạch quá rộng vì người có tướng này thường khá kiêu căng.

Cung Tử Tức
Nam Nữ là cách gọi khác của cung Tử Nữ (cung con cái) hay thường được gọi là Lệ Đường, cung Âm chất, Long cung, Phượng đại, Ngọa tàm, Tam dương tam âm, Lục dương. Cung này là phần nằm phía dưới mắt, cách mắt khoảng 2cm. Đây là nơi “Tim thận giao nhau”, là đầu não của hệ nội tiết và là nơi giao nhau của hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

 

Hình minh họa cung Nam Nữ
Cung Nam Nữ là nơi giúp chúng ta nhận biết được tâm tính, hành động của con người có phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức không. Đặc biệt, cung này còn giúp nhận biết mối quan hệ đặc biệt với thần kinh trên não, vì thế người xưa gọi cung này là cung Âm chất, hoặc cung Tâm tính.
Phần dưới mắt bằng phẳng và đầy đặn, sáng và nhuận sắc, người 40 tuổi trở lên có vân Âm chất được coi là cung Nam Nữ đẹp. Người có cung Nam Nữ đẹp là người có thể lực và tinh thần khỏe mạnh, sống nhân từ, chân chính, cuộc sống vợ chồng hòa hợp, con cái đông đúc, thảo hiền. Họ cũng là người thành công trong sự nghiệp, ít gặp hiểm nguy. Dưới mắt có sẹo, có vân xấu, có nốt ruồi hoặc phần da dưới mắt khô nhăn cho thấy chủ nhân từng bị bệnh về nội tiết hoặc rối loạn nội tiết, những người như vậy thường không có con hoặc nếu có con thì con cái của họ không khỏe mạnh.
Nếu dưới quầng mắt có sẹo hoặc nốt ruồi, chủ nhân thường phải lo âu, vất vả về đường con cái hoặc xung khắc với con cái. Nếu chưa đến 40 tuổi mà dưới mắt đã có những cục thịt nhỏ xếp chồng lên nhau hoặc dưới mắt khô lõm không có thịt thì cho thấy chủ nhân từng vì nhục dục mà hao tổn tâm sức hoặc đạo đức kém, thường làm những chuyện trái lẽ thường. Chức năng của hệ thống tuần hoàn máu và hệ nội tiết cũng bị ảnh hưởng, khó có khả năng sinh con. Trong sự nghiệp, những người có tướng này thường gặp nhiều gian lao trắc trở, cuộc sống hôn nhân không được như ý.
Nếu thịt dưới mắt chảy xệ xuống như hình túi thì khả năng tình dục của chủ nhân bị suy giảm. Người già nếu Lệ Đường không chảy xệ thành hình túi cho thấy khả năng tình dục của họ vẫn bình thường. Phần dưới bầu mắt có màu u tối cho thấy chủ nhân có cuộc sống vợ chồng không hòa hợp hoặc con cái đang gặp hoạn nạn, trắc trở; hoặc họ đang gặp chuyện không may trong sự nghiệp hoặc gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu cả quầng mắt màu tối, chủ nhân là người bất chính hoặc rối loạn về thần kinh não, cần đề phòng chuyện bất hòa hoặc tranh chấp trong gia đình.
Nam giới có vợ đang mang bầu hoặc người đang mang bầu mà mắt có quầng thâm u tối thì con cái sinh ra mắt nhiều tròng trắng. Nếu dưới bầu mắt có vân xâm phạm vào Âm chất (vân thẳng hoặc vân lưới) thì chủ nhân thường là người có phẩm chất đạo đức kém.
Nếu có gân xanh hoặc mạch máu đỏ ở Lệ Đường thì chủ nhân thường là người có tâm địa gian ác, cần cảnh giác. Những người như vậy cần sớm tu tâm dưỡng tính, giữ cho tâm thanh thản, dần dần gân hoặc mạch máu ở đó sẽ nhạt màu.