Xem Tướng Các Cung Trên Gương Mặt

1. Cung Mệnh – Ấn Đường
Cung Mệnh (Mệnh Môn) còn gọi là Ân Đường, nằm giữa 2 đầu mày, phía trên Sơn Căn. Mệnh Môn giúp ta nhận biết được những thuận lợi, thành công cũng như những trắc trở, khó khăn của con người trong cuộc sống, biết được ước nguyện của bản thân có khả năng trở thành hiện thực hay không. Người xưa coi Mệnh Môn là đầu não của 12 cung.

Vị trí của Mệnh Môn
Mệnh Môn tốt: cần rộng, bằng phẳng, không có vân xấu, không có sẹo hoặc nốt ruồi. Người này có gene di truyền tốt, sức khỏe dồi dào, cuộc sống tinh thần cân bằng. Họ có khả năng điều tiết được cảm xúc và ham muốn của bản thân. Họ là người có ý chí, có khả năng tiếp nhận thông tin nhanh nhạy. Cuộc đời của họ khá suôn sẻ, hiếm khi gặp hoạn nạn, có mối quan hệ xã giao tương đối tốt. Nếu khí sắc của mệnh môn sáng rõ như gương thì chủ nhân sẽ gặp nhiều thuận lợi, sức khỏe và tinh thần ổn định.
Mệnh Môn xấu: khuyết lõm, hẹp, có vân xấu, có sẹo hay có nốt ruồi. Chủ nhân là người có gene di truyền không tốt, sức khỏe, tinh thần, trí lực và tính tình đều có những hạn chế nhất định. Họ thường khó kiềm chế hoặc không điều tiết được cảm xúc của bản thân. Họ học nhiều nhưng tiếp thu được ít, chỉ tiếp thu các thông tin đó 1 cách đơn thuần, do đó cuộc sống của họ không mấy thuận lợi và thành công. Đặc biệt, họ thường thiếu tính quyết đoán, hay do dự, lo âu, căng thẳng, nhạy cảm, nôn nóng, ngang ngạnh, dễ cáu giận… Những nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tuổi thọ, sự nghiệp và hôn nhân của họ. Những người có nốt ruồi to, vân sâu hoặc 2 lông mày giao nhau thì cả cuộc đời của họ càng nhiều trắc trở hơn.
Về khí sắc Mệnh Môn: nếu u tối thì cuộc đời gặp nhiều khó khăn và trắc trở, do đó cần nhẫn nại và chú ý giữ gìn sức khỏe; nếu có sắc đen, chủ nhân cần đề phòng tai nạn giao thông; nếu có màu xám xịt, chủ nhân cần đề phòng miệng lưỡi thị phi.
2. Cung Huynh Đệ
Cung Huynh Đệ (cung Anh Em) nằm giữa 2 lông mày, giúp đoán chủ nhân là người có đông anh em hay không và tình cảm anh em của các thành viên trong gia đình và các mối quan hệ bạn bè khác. Người xưa còn gọi là Giao Hữu cung.

 

Vị trí cung Huynh Đệ
Gọi lông mày là cung Huynh Đệ vì đó chính là nơi để quan sát gene di truyền có tốt hay không. Nếu cha mẹ là người khỏe mạnh thì chủ nhân có xương mi nhô cao, lông mày dài quá mắt, ắt là người đông anh chị em. Đầu lông mày có mối quan hệ đặc biệt với phổi, đuôi lông mày có mối quan hệ đặc biệt với gan. Đầu lông mày chính là nơi thể hiện lượng khí trong cơ thể, đuôi lông mày thể hiện khí chất của người đó. Đôi lông mày đẹp không chỉ thể hiện lượng khí trong cơ thể con người nhiều mà khí chất của người đó cũng tốt.
Lông mày đẹp là lông mày thanh tú, cong và dài qua mắt, nằm gọn ở phần dưới trán, lông mày dày, mọc xuôi, có thần thái, không che khuất tầm nhìn. Người có tướng lông mày đẹp thường có nhiều anh em, bạn bè và các mối quan hệ này cũng luôn được duy trì, phát triển tốt đẹp. Họ có đời sống vợ chồng hòa hợp, con cái trưởng thành và ngoan ngoãn. Người này được quý nhân phù trợ, sự nghiệp dễ thành, tài lộc dồi dào. .
Nếu sắc lông mày nhạt, to, thô, dựng lên, mọc ngược, mọc rải rác không sát nhau hoặc mọc trùm lên ấn đường (khoảng cách 2 đầu lông mày), ngắn hơn mắt, lông mày bị đứt đoạn ở giữa, bên cao bên thấp, bên dài bên ngắn, xương mày không nổi hoặc trên lông mày có vân, có sẹo hay nốt ruồi… đều xếp vào loại tướng lông mày xấu. Người có tướng lông mày xấu là người ít anh em, bạn bè, không tạo được mối quan hệ tốt, thường thiếu thốn về mặt tình cảm, khó có được cuộc sống hạnh phúc như ý muốn.