TIVI OLED của Sam sung có chất lượng hình ảnh tốt nhất từ trước tới nay

Ra mắt cách đây vài tháng tại mỹ chiếc TIVI OLED mang tên mã KN55S9C đã gây ấn tượng mạnh cho giới công nghệ trên khắp thế giới. Theo CNET, mẫu OLED mới nhất của Hãng sảng xuất điện tử Samsung có chất lượng hình ảnh vượt qua cả những chiếc TIVI Plasma lẫn LCD LED tốt nhất hiện nay. Nó thực sự vươn lên tầm xuất sắc và gần như không có nhược điểm.

tivi samsung 4k

“Hãng sảng xuất điện tử Samsung KN55S9C tạo ra chất lượng hình ảnh tốt nhất mà tôi từng thấy trên những chiếc Giá treo TIVI. Thậm chí với thiết kế cong vặn vẹo và thừa thãi, tôi vẫn thích hình ảnh của nó hơn là ZT60, Kuro hay bất kỳ thứ gì đã từng nhìn thấy trước đây. Tất nhiên, tôi vẫn muốn một chiếc TIVI phẳng hơn là cong,” biên tập viên David Katzmaier cho biết.

Đối thủ đáng gờm nhất hiện nay của KN55S9C chính là LG 55EM9800. Tuy nhiên, rất tiếc là chúng ta chưa thể so sánh chất lượng giữa 2 model này, bởi việc đặt 2 chiếc TIVI cạnh nhau là điều không thể, trừ khi bạn có rất nhiều tiền hoặc “săm lốp” phải thật to.

Dù sao đi nữa, cuộc đua cho ngôi vương chất lượng hình ảnh của Hãng sảng xuất điện tử Samsung KN55S9C và LG 55EM9800 dự kiến sẽ chênh lệch, bởi giá tiền của chúng hiện nay khác biệt tới 6.000 USD.

Hãng sảng xuất điện tử Samsung KN55S9C hiện chưa thể lọt vào danh sách những chiếc TIVI có chất lượng hình ảnh tốt nhất năm 2013 do CNET đề cử, bởi vẫn chưa có đánh giá chính thức từ testlab của họ. Tuy nhiên những gì mà biên tập viên David Katzmaier trải nghiệm tại phòng lab của Hãng sảng xuất điện tử Samsung đặt ở New Jesey vẫn đã mang đến một cái nhìn tổng quan.

Một con quái vật xinh đẹp

Ngay khi bước vào home theater dùng để test sản phẩm của Hãng sảng xuất điện tử Samsung, David Katzmaier đã phải thốt lên rằng “wow, đó thực sự là một chiếc TIVI cong.” Hình dạng của màn hình thực sự khác biệt so với những chiếc TIVI phẳng hiện nay, và thậm chí là bộ khung bên ngoài cũng được làm cong nốt. Thiết kế tuyệt đẹp, đường viền mỏng và bộ khung nổi bật của KN55S9C giống như đến từ tương lai.
Khi chiếc TIVI OLED của Hãng sảng xuất điện tử Samsung bật lên, trong một thời gian ngắn người xem sẽ “quên mất” hình dạng cong của nó. Nếu như màu đen là yếu tố quan trọng nhất của chất lượng hình ảnh bởi nó quyết định đến độ tương phản, thì màn hình OLED này mang đến màu đen gần như tuyệt đối.

 

so sang hai tivi sam sung

Trong một căn phòng tối như mực, nó được bật lên nhưng vẫn biến mất. Sau đó logo Hãng sảng xuất điện tử Samsung xuất hiện ở giữa màn hình, nhưng khác với hầu hết những chiếc TIVI hiện nay, chiếc TIVI OLED cong này không để lại màu xám cho khoảng không gian còn lại, thay vào đó là một màu đen như mực. Tất nhiên, bạn cũng không thể thấy hiện tượng hở sáng hay cần đến công nghệ làm mờ cục bộ.

Nếu nửa kia của độ tương phản là màu trắng thì TIVI OLED chưa có khả năng tạo ra màu trắng giống như trên TIVI LCD LED. Nhưng thay vào đó, nó dễ dàng vượt qua TIVI Plasma mà không cần phải hi sinh độ sâu của màu đen.

Sau một vài tinh chỉnh để xác nhận các thông số, biên tập viên David Katzmaier thử mở đĩa Bluray “Samsara” lên. Ở Chapter 3 (5:13), màu đen của cây rừng sâu thẳm và bầu trời sáng sủa mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất từ trước tới nay mà David Katzmaier từng nhìn thấy. Trước đó, màu đỏ của dung nham trên núi lửa và màu da của em bé trên nền đen trông cực kỳ sống động và chân thật.

Lắp giá treo tivi giá rẻ nhất hà nội

Chất lượng hình ảnh trong môi trường sáng

TIVI OLED tạo ra màu đen cực sâu và màu trắng cực sáng, do đó người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trong môi trường tối lẫn môi trường sáng mà không cần phải lo lắng tới chất lượng hình ảnh.
Ở trong môi trường có cường độ ánh sáng lớn, màu đen của TIVI OLED không bị rửa trôi quá nhiều như TIVI Plasma. Trong khi đó, màu trắng của TIVI OLED có thể không sáng như TIVI LCD LED, tuy nhiên vấn đề là nó vẫn giữ được màu đen sâu thẳm trong bất kỳ môi trường sáng hay tối nào.

Cả PN60F8500 và KN55S9C đều được phủ một lớp chống chói đặc biệt, do đó chúng không bị hy sinh chất lượng hình ảnh nhiều ở trong môi trường sáng. Đặc biệt với thiết kế cong, KN55S9C không dễ bị lóa giống như màn hình phẳng của PN608500.

Tốt hơn TIVI Plasma, nhưng không chênh lệch quá nhiều

David Katzmaier không phải mường tượng nhiều đến Plasma, bởi theo yêu cầu của anh, Hãng sảng xuất điện tử Samsung đã đặt chiếc PN60F8500 và chiếc KN55S9C cạnh nhau. Trong một căn phòng tối như mực, màu đen mà TIVI OLED tạo ra khiến cho PN60F8500 trông giống như màu xám. Nêu nhớ rằng PN60F8500 hiện là một trong những chiếc TIVI có chất lượng hình ảnh tốt nhất hiện nay.
Xem thử đoạn ở Macau trong Chapter 11 của phim “Skyfall”, với cảnh màu đen của bầu trời đêm và màu đen của mặt nước kết hợp với ánh sáng của đèn điện và con rồng cạnh cửa ra vào, một lần nữa TIVI OLED tỏ ra lợi thế nhờ màu đen như mực của mình. Mặc dù Plasma trông tệ hơn, nhưng không đến nỗi là tệ hơn nhiều so với OLED.

Theo David Katzmaier, màu sắc trên cả 2 đều phong phú, sống động, và TIVI OLED không quá vượt trội. Mặc dù ở chế độ Movie thì hơi nhuốm đỏ, nhưng nhìn chung chiếc TIVI OLED cong này đã được calibration khá tốt ngay từ khi ở trong hộp.

Độ chi tiết của hình ảnh về cơ bản cũng giống nhau, bởi cả 2 đều là full HD 1080p. Những tuyên bố đại loại như “công nghệ OLED mang đến hình ảnh cực kỳ sắc nét” là không đáng tin. Điểm vượt trội của nó chỉ là chất lượng hình ảnh nhờ độ tương phản rất cao, chứ không phải là nhờ vào độ phân giải.

bán buôn giá treo tivi

 

Theo CNET.com