KINH NGHIỆM THỰC TẾ BÁN HÀNG BẰNG FACEBOOK CÁ NHÂN

KINH NGHIỆM THỰC TẾ: BÁN HÀNG BẰNG FACEBOOK CÁ NHÂN

PHẠM HÙNG THẮNG·7 THÁNG 4 2016

Kinh nghim thc tế đã bán rt nhiu mng sn phm và đu thành công t 2010 nên mang ra chia s. Ai làm không thành công ch có th là quá kém hoc quá lười hoc c hai.

Bán hàng trên Facebook ảo hay Facebook cá nhân không xấu. Xấu là mình bán hàng gì, chất lượng ra sao, có thương hiệu uy tín hay không, cách bán và mọi hoạt động với tài khoản ảo có làm phiền người ta quá hay không (đừng có post lên tường nhà người ta, tag hay inbox khi không liên quan là được).

Và dù là nick ảo nhưng sống thật mang đến cho người ta sản phẩm tốt, chia sẻ hay, status đồng cảm, quý mến, còn hơn nick thật mà sống ảo.

Thà là nick ảo toàn giao tiếp với khách hàng, bạn bè ảo để họ cũng chẳng thể làm hại mình còn hơn là giao tiếp với những người quen biết mà bụng cả bồ dao găm.

Cứ thế, nick ảo sẽ còn có thể thật hơn nick thật và thành công sẽ đến từng bước nếu làm việc nghiêm túc chứ đừng làm cho qua, làm không tư duy, hay làm tự động một mạch rồi bỏ đó hay hứng lên thì làm cho có rồi nản bỏ luôn.

Tôi đã có rất nhiều nhân sự làm việc từ 2010 và họ thành công, tôi nghĩ bạn cũng vậy hoặc bạn cần phải được chỉ tận tay nếu như bạn còn kém quá!

KINH NGHIM THC T & CÁCH LÀM HIU QU:

Các bạn nên lập mấy nick Facebook ảo (xịn – xác định dùng lâu dài, bán chính) rồi thay đổi avatar, cover, thông tin quê quán, trường học, việc làm rồi sau đó pót tầm 10 đến 20 status, chăm cho nick chất như nick thật đã.

Muốn Fake (xịn) mà chuẩn cứ dùng chính tên mình và ảnh của mình ấy cho chân thật. Kết hợp vài nick ảo khác tên để seeding qua lại cho tự nhiên.

Ví dụ tên FB chính của anh là: Phạm Hùng Thắng.

Anh sẽ lập ra 5 cái ảo (xịn) là: Phạm Thắng, Thắng Phạm, Pham Thang, Thang Pham, Pham Hung Thang.

Đừng post bán hàng vội. Post ảnh, status tâm sự, checkin đi chơi và tag các nick ảo khác của mình hoặc của team (khác tên nhau vào).

Định kết bạn với đối tượng nào thì viết những nội dung trên tường liên quan tới đối tượng đấy để chạm được vào cùng mối quan tâm với họ, họ sẽ sẵn sàng kết bạn hơn thậm chí là tương tác dần dần vừa tạo được hiệu ứng lẫn vượt được thuật toán hiển thị ưu tiên của Facebook.

Share những bài, link cũng phải liên quan với đối tượng đấy.

Tạo các nick ảo khác nhau tag nhau, comment qua lại với nhau như thật, like cho nhau thì người ta mới tin mà accept bạn bè.

Người ta không kết bạn thì tìm lý do mà inbox cho người ta.

VD: Em thấy chị cùng tham gia group abc… nên em kết bạn với chị ạ.

Blah blah…

Đi kết bạn đúng đối tượng vào: Người like, comment trên page chứa khách hàng tiềm năng (Ví dụ: Bán đồ ăn thì cứ tìm Fanpage Giày dép, thời trang, ẩm thực khác mà vào tìm đối tượng tiềm năng), người hay comment tương tác trên các group chất, bạn bè của bạn bè chất, bạn bè của khách hàng.

Kết đc bạn với ai là kết tiếp bạn bè của người đấy. Kết bạn được với nhiều thành viên của 1 group liên tiếp tỉ lệ thành công cũng rất cao khi bán trên group đấy.

Để khi kết bạn xong tầm 1.000 bạn hoặc tầm 2, 3 ngày lúc đó post bán sản phẩm (ngày 1 bài trên fb cá nhân thôi, group thì tầm chục bài post nhiều sẽ bị khoá tài khoản).

Nhưng phải thường xuyên kết hợp với status chia sẻ, tâm sự vân vân sẽ đc tương tác, hiển thị, follow, uy tín, quan tâm và thông báo nhiều nhất nhé.

Lúc đó content hay và seeding mạnh cho cả status bán hàng lẫn không bán hàng là bán ngon.

Như Vitot Seafood – Hải Sản tươi sống thực phẩm sạch, Hải Sản nhà mình dễ bán khi đã có thương hiệu, uy tín mà họ đã từng thấy logo hay hình ảnh của thương hiệu ở đâu đó, được làm truyền thông và xây dựng thương hiệu, nhận diện thương hiệu từ trước, kết hợp viết content chất và nhắm đúng đối tượng để kết bạn, tham gia group là sale làm việc okie luôn.

Tỉ lệ thành công cực cao nếu chăm chỉ và sáng tạo hơn, đoàn kết hơn khi làm việc nhé!

Nói thì dễ, làm thì khó, nên mọi thứ kiến thức chỉ thành công với người “có tầm”.

Còn lại vớ vẩn không đủ trình độ để hiểu, không đủ năng lực để làm thì cũng chỉ như đống chữ vô bổ mà thôi.

Chúc các bn thành công!