Kinh nghiệm đi chùa Hương, đi chùa hương từ phía tây.

Khi viết bài viết này tôi đã 5 lần lên động hương tích trong quần thể Hương Sơn và 1 lần lên chùa Huyết Sơn cũng thuộc quần thể Hương Sơn (tôi là tín đồ của phật giáo). Tôi cũng đi hầu hết tất cả các chùa ở Hà Tây cũ. tôi giới thiệu đường đi mới cũng khá thú vị và chắc là rất ít người đã từng biết đến.

Kinh-nghiem-di-chua-huong, kinh nghiệm đi chùa hương

Động hương tích Chùa hương

Bài viết này tôi chỉ viết về một đường đi mới với chi phí cực rẻ (chỉ mất 10k tiền vé thắng cảnh và không mất tiền đò vì leo luôn), đó là đi theo phía tây từ xã An phú đường cũng toàn bậc thang giống hệt đi từ phía bến đò nhưng nhỏ và cực ít người đi (cũng có một đường đi nữa từ phía tây từ động Tiên ở Đầm đa, nhưng đường này chỉ dành cho dân leo núi thực sự)

 

Nếu từ Hà Nội đi thẳng đến Hà Đông rồi rẽ đi QL 21B tới tế tiêu, từ đây có 2 đường đi đường đi chính và đường tắt (gần hơn 6km)

 

Đường chính thì cứ đi thẳng đến ngã ba Quan Sơn rồi rẽ trái vào đi thẳng khoảng 3km thì hỏi xã an phú. Khi đến xã an phú rồi thì hỏi điểm leo núi ( chỗ này mới nhưng cũng có người quản lý thu vé 10k gửi xe 10k, nếu gửi ở ngoài thì chắc 5k với xe máy).

 

Đường tắt thì từ ngã tư Tế Tiêu ( Đại nghĩa) có một đường nhỏ liền với đường đi Chợ Bến, đường này đi qua chợ (gần hơn 6km so với đường chính). xem bản đồ phía dưới.

 

ban-do-di-chua-huong, bản đồ đi chùa hương.

bản đồ đi chùa hương.

 

Đi theo đường này chúng ta sẽ đi bộ khoảng  30 phút từ điểm gửi xe rồi nhập vào đường chính đi từ phía bến đò tại điểm gần đền Trấn Song (quá nửa đường từ bến đò lên động hương tích)

Một vài hình ảnh đi chùa hương từ phía tây.

di-chua-huong-tu-phia-tay, đi chùa hương từ phía tây

Bắt đầu leo núi

đi một đoạn đã nghỉ :))

checking tay huong son, checking tây hương sơn

Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều cảm xúc thì có thể search từ khóa “checking tây hương sơn” rồi vào trang phuot.vn để đọc topic ở đó có thêm nhiều thông tin.

Nếu bài viết có ích các bạn bỏ chút thời gian vào hai page này G+ và vote ranting hộ mình nhé sua chua do gosơn pu đồ gỗ… thanks